Facebook แบบไม่มีโฆษณาอาจเป็นตัวเลือก แต่คุณจะต้องจ่ายตัง!

กำลังเป็นประเด็นร้อนสำหรับข่าวของพี่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด พี่มาร์คอาจปรับให้ Facebook มีระบบแบบจ่ายเงินสำหรับผู้ใช้ ซึ่งเป็นบริการใหม่ เนื่องจากว่าผู้คนส่วนใหญ่นั้นชอบเล่นโซเชียลมีเดียแบบไม่มีโฆษณา และถ้าเปิดบริการให้กับสมาชิกแบบไร้โฆษณาโดยเฉพาะ ก็น่าจะทำให้ผู้ใช้ชอบ Facebook มากขึ้น

สายข่าว Bloomberg ได้รายงานข่าวว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก อาจปรับให้ Facebook มีระบบแบบจ่ายเงินสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการเห็นโฆษณาแต่อาจต้องยอมเสียตัง! โดยจากคำพูดของมาร์คที่ได้กล่าวกับสภาคองเกรสเมื่อเดือนที่แล้วว่า “มันจะมีเวอร์ชั่นฟรีของ Facebook อยู่เสมอ ภารกิจหลักของเราคือการพยายามทำให้โลกใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น เพื่อทำสิ่งนั้นเราเชื่อว่าเราจำเป็นต้องให้บริการที่ทุกคนสามารถจ่ายได้”

ในขณะที่ เชอริล แซนเบิร์ค ผู้บริหารระดับสูงของ Facebook ได้กล่าวว่า “ตอนนี้เรายังไม่มีการกำหนดทางเลือกในระดับสูงสุด ซึ่งนั่นอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนต้องจ่ายเงิน”


ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/facebook-paid-version/
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่